Cân kỹ thuật

Hiển thị 1–20 của 29 kết quả

Thông tin về cân kỹ thuật điện tử

Cân kỹ thuật điện tử là loại cân chuyên dùng phổ biến trong phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, với khả năng cân chính xác đến 0.001g. Để hiểu rõ hơn về cân kỹ thuật là gì, cấu tạo cũng như cách sử dụng chi tiết, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

Cân kỹ thuật còn được gọi là cân chính xác, thuộc dòng cân điện tử với khả năng cân chính xác từ 0,1 đến 0,0001g. Loại cân này thường được dùng cho các ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác cao, chuyên dụng như vàng bạc, đá quý, linh phụ kiện, thí nghiệm…

– Cân kỹ thuật là những loại cân có khả năng cân chính xác đến 0.0001g

– Chính vì vậy, cân kỹ thuật được dùng chủ yếu ở các nhà máy sản xuất linh phụ kiện, phân xưởng, phòng nghiên cứu, thí nghiệm, xưởng vàng bạc… Do yêu cầu về đo lường nên loại cân này có các đơn vị tính toán như: gram, pound, kg, ounce, penni, cara, tounce…

Cấu tạo của cân kỹ thuật

Là thiết bị đo lường  có cấu tạo gồm 2 phần chính là mạch điện tử và loadcell. Độ chính xác của loadcell và mạch điện tử ở mức 1-3 số lẻ. Trong đó:

 • Loadcell: Là phần cảm biến tải – dùng để đo trọng lượng cần thiết và giúp cân kỹ thuật hiển thị trọng lượng thành số chính xác.
 • Mạch điện tử: Bao gồm ADC (analog to digital converter) và các vi mạch điều khiển khác. Các vi mạch này đọc giá trị từ loadcell, sau đó tính toán và gửi kết quả đến người dùng.
 • Các bộ phận khác như: Đế dưới, đế trên, bulon an toàn chống quá tải…
Một phần cấu tạo của cân kỹ thuật phòng thí nghiệm

Cách sử dụng cân kỹ thuật điện tử đúng chuẩn

 • Đặt cân điện tử nhẹ nhàng xuống bàn cân, không thả mạnh các vật lên bàn cân. Không chọn vật mẫu có trọng lượng quá mức giới hạn của cân.
 • Khi muốn dời cân, bạn cần kiểm tra và hiệu chỉnh độ thăng bằng của mặt bàn cân. Thường xuyên kiểm tra độ hiệu chỉnh của cân trong một thời gian sử dụng để tránh sai số khi dùng lâu dài.
 • Không để đĩa cân phải chịu tải liên tục (đặt vật nào đó lên cân khi không dùng).
 • Chú ý che bụi cho cân bằng hộp mica.
 • Không để cân chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, gió, bụi, mưa…
 • Môi trường hợp lý để sử dụng cân là có độ ẩm không khí dưới 70%, nhiệt độ 15-40 độ C. Tránh dùng cân kỹ thuật ở những môi trường quá khô hoặc quá ẩm.
 • Khi vệ sinh cân cần phải tắt cân, sau đó lấy cân ra khỏi đế đỡ rồi mới thực hiện việc vệ sinh.
 • Không đặt cân ở vị trí có độ rung lớn.

Địa chỉ mua cân kỹ thuật uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc

Để chọn mua cân kỹ thuật các thương hiệu Ohaus, Cas, Os… chính hãng, bạn nên lựa chọn cân điện tử Bảo Châu. Bởi đơn vị có đa dạng sản phẩm, đa dạng thương hiệu, giá thành để bạn lựa chọn. Ngoài ra, Cân kỹ thuật là một lựa chọn không thể thiếu cho các lĩnh vực, công việc yêu cầu độ chính xác cao. Hãy căn cứ để lựa chọn những mẫu cân kỹ thuật tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng những thông tin về cân kỹ thuật và các thông tin liên quan trên hữu ích với bạn!

Cân DS1202

CÂN ĐẾM TD-CA

Cân điện tử 15kg

Cân điện tử 30kg

Cân điện tử 6kg

Cân điện tử EKi AND

Cân điện tử thông dụng HZQ

Cân điện tử Valor 1000

Cân điện tử VB602B

Cân điện tử Vibra HAW

Cân kỹ thuật DS3001

Cân kỹ thuật DS302

Cân kỹ thuật DS6001

Cân kỹ thuật DS602

Cân kỹ thuật DS7501

Cân kỹ thuật HZT

Cân thông dụng AD CAS

Cân thông dụng AWH3

Cân thông dụng CL Ohaus

0962.203.202