Cân mủ cao su

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Hướng dẫn sử dụng cân mủ cao su

Trên thực tế, cân mủ cao su là một trong những bước quan trọng khi kinh doanh mặt hàng này. Hiện nay có 2 cách đo độ mủ cao su, đó là cân theo khối lượng hoặc dùng ống đong (ống nghiệm), trong đó cân theo khối lượng có độ chính xác cao hơn nhiều.

Người ta sử dụng cân điện tử để đo độ mủ cao su, yêu cầu đầu tiên của loại cân này là phải có độ nhạy cực cao, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường. Chỉ cần bị ảnh hưởng một chút có thể gây chênh lệch lớn về kết quả mua bán, dễ nẩy sinh các vấn đề tranh chấp. Bởi vậy, cân đo độ mủ cao su thường có mặt kiếng, tránh bụi, tránh ẩm, không bị ảnh hưởng bởi mưa gió, độ ẩm hay bất kỳ nguyên nhân nào khác. Loại cân này có độ chính xác cao, sai số chỉ khoảng 0.005g,  thường được dùng đo trong phòng thí nghiệm, đo vàng, kim cương, bạc hay nhiều vật dụng quý hiếm khác.

Cách đo độ mủ cao su bằng cân điện tử:

Trước hết là công đoạn lấy mẫu. Chọn ra khoảng 100ml phần mủ cao su ở trên cùng của vật đựng, 100ml phần giữa, 100ml phần đáy, trộn đều lại với nhau. Sau đó lấy 50ml để làm mẫu thử.

Cân mẫu mủ nước này, được khối lượng m0, lấy toàn bộ mủ và dùng 20ml để tráng sạch mủ nước rồi cho nốt vào  trong chảo. Đun cho đến khi nước bốc hơi hết (Mủ nổi phồng lên sau đó xẹp xuống). Nếu mẫu có nhiều đốm trắng nhỏ lấy chảo ra khỏi bếp dùng chài có tiết diện phẳng để ém các đốm trắng cho dính chặt vào chảo.

Tiếp tục nướng trong chảo cho đến khi mủ màu vàng trong, có mùi thơm.

Lấy chảo ra, để nguội rồi lột hết cao su ra.

Dùng cân điện tử lúc nãy đã cân mủ nước để cân cao su sau khi nướng, được khối lượng m1.

Cân đo độ mủ cao su 

Độ mủ cao su được tính theo công thức: Độ mủ (%) = m1 (g) : m0 (g) x 100

Chú ý khi sử dụng cân điện tử:

– Tuyệt đối không cho cân điện tử tiếp xúc với nước hay hơi nóng, tránh xa khu vực nấu nướng thí nghiệm. Bởi loại cân này rất nhạy, dễ bị sai số do tác động của nhiệt độ, độ ẩm.

– Cân mủ nước và cao su sau khi nướng đều phải dùng 1 loại cân để tránh sự chênh lệch dẫn tới kết quả không chính xác.

– Nếu không lấy được cao su ra sau khi nướng do bị dính quá chặt thì do bạn đã nấu quá lửa. Tuyệt đối không cho nước vào chảo để làm cao su nguội bớt.

Cân điện tử đo độ mủ cao su cần được đặt nơi thoáng mát, sạch sẽ, có thể sử dụng để cân nhiều vật dụng khối lượng thấp với độ nhạy cao.

Cân điện tử Bảo Châu chuyên cung cấp các loại cân mủ cao su và các loại cân điện tử khác mà rất nhiều khách hàng tin dùng. Với đội ngũ chuyên nghiệp chúng tôi luôn tạo ra các mặt hàng chất lượng, uy tín. Hãy liên hệ với Bảo Châu để được tư vấn miễn phí. Qua đó quý khách sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Cân đo độ mủ cao su

Cân mủ cao su FEM

Cân mủ cao su HB

Cân mủ cao su HG

Cân mủ cao su HL-100

0962.203.202